WINDOWS HOSTING LÀ GÌ ?

27/12/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Ngành công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, các tổ chức – doanh nghiệp nghiên cứu giải pháp thay thế cho việc phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ để mua / thuê – bảo trì – vận hành máy chủ (server). Tìm hiểu các loại hình hosting lưu trữ dữ liệu và lựa chọn cho doanh nghiệp dịch vụ phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu website.

Nghĩa vụ của hosting ?

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục đều đặn mỗi ngày và mỗi tuần.

Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Vậy windows hosting là gì?

Windows hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mềm chia sẻ và quản lý hosting (control panel) như Hosting Controller, Plesk,…

Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows:

– ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x

– PHP & MySQL for Windows Server

– MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008

– ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail

– POP3/SMTP/Webmail

– FTP, HTTP File Manager

– Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions

– CGI Scripting In Perl & C,…

Lý do nên mua hosting ?

Nếu không có hosting thì website sẽ chỉ hoạt động trên máy tính bạn mà thôi, chỉ có mình bạn nhìn thấy, dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng. Vậy nên rất cần thiết để có một gói hosting.

Ưu điểm của windows hosting ?

Phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ (.Net) như: ASP.Net, VB.Net. Vì thế khi bạn dự địch lập một dự án web theo công nghệ (.Net) của Microsoft thì tất nhiên phải lựa chọn hosting Windows.

Hosting Windows thích hợp với cơ sở dữ liệu My SQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows vì thế tất nhiên không thể hoạt động trên Linux. Bạn xây dựng các dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần thiết.

Nên mua hosting ở đâu ?

Với thị trường Hosting hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting nhưng để chọn được nhà cung cấp thật sự phù hợp thì rất khó chính vì vật chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng có nhu cầu một nhà cung cấp hosting chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Đối với thị trường Hosting việt nam hiện nay thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH DV CN Toàn Năng là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, thiết kế website  – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay. Hiện tại Công ty Toàn Năng là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá, chuyên nghiệp về chuyên môn, đó là một sự lựa chọn tốt với những ai đang có nhu cầu sử dụng hosting.