THIẾT KẾ WEBSITE TƯ VẤN DU HỌC

17/12/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Du học đang là xu thế được giới trẻ Việt Nam lựa chọn cho con đường tương lại của mình. Thị trường du học cũng vì thế mà sôi động hơn khi hàng ngàn công ty du học nổi lên với mong muốn đáp ứng nhu cầu du học trong nước.

Thiết kế website tư vấn du học chính là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty du học mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đó là lý do Toàn Năng cho ra đời gói thiết kế website du học nhằm cung cấp cho những bạn trẻ có ước mơ chinh phục con đường tri thức có nhiều hơn những sự lựa chọn cho bản thân.

Website tư vấn du học là gì?

Website tư vấn du học là trang web cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề du học.

Website tư vấn du học là trang web cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề du học như là học bổng, chương trình du học, các khóa học cũng như các điều kiện dự tuyển hợp lệ. Vì thế, website tư vấn du học là nơi lưu trữ rất nhiều tài liệu, tin tức, cung cấp toàn bộ các thông tin về lĩnh vực du học. Thông qua website các nhà tư vấn truyền tải được các thông tin quan trọng để các phụ huynh, học sinh có thể tìm kiếm và nắm bắt được những thông tin hữu ích cho nguyện vọng du học.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin, website tư vấn du học còn đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty du học trên thị trường. Hình ảnh, thương hiệu sẽ được lan tỏa trên internet giúp các học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh dễ dàng tìm kiếm đến địa chỉ của công ty tư vấn tuyển sinh du học. Website tư vấn du học chính là cầu nối hoàn hảo để kết nối nhanh chóng học viên với các công ty du học. Điều này giúp các bạn học viên nhanh chóng đạt được ước mơ du học, tiếp cận với những nền văn minh, văn hóa, có nhiều tri thức để hoàn thiện tư trang bước ra xã hội, trở thành một con người có ích.

Tiêu chí thiết kế website tư vấn du học hiện đại chuẩn SEO

Về mặt lý thuyết, thiết kế website du học có thể được hiểu là xây dựng như một Blog nhưng yêu cầu nhiều hơn về mặt lưu trữ dữ liệu, cập nhật thông tin liên tục, đảm bảo nội dung mới được hiển thị bằng văn bản, hình ảnh, video để người dùng dễ hiểu nhất. Ngày nay, khách hàng luôn muốn cảm nhận trực quan những về những nơi mình sẽ đến để du học nên khi thiết kế web tư vấn du học hiện đại chuẩn SEO cần phải đáp ứng đủ các yếu tố sau:

Về giao diện webiste

Giao diện website tư vấn du học cần phải đẹp.

Giao diện cần phải chọn lọc ý tưởng, phù hợp với dịch vụ tư vấn tuyển sinh. Nội dung trình bày cần phải thu hút, bao quát đầy đủ các thông tin về công ty, trung tâm đào tạo và các thông tin muốn truyền tải đến học viên. Thiết kế giao diện lúc nào cũng cần phải đẹp, là nơi gặp gỡ giữa khách hàng với dịch vụ tư vấn. Chính vì vậy giao diện phải có bố cục phân trang hợp lý, màu sắc theo thương hiệu nhưng vẫn phải bắt kịp với xu hướng thiết kế hiện đại. Kích thước chữ trên giao diện phải có tỉ lệ cân đối, nhưng phải đảm bảo to, rõ để dễ đọc. Phần giao diện trang chủ nên có hình ảnh động hoặc video để thu hút sự chú ý của người xem.

Nếu thiết kế giao diện không đẹp hoặc không đáp ứng được nhu cầu nghe nhìn của người dùng thì họ sẽ nhanh chóng thoát ra và mất đi một khách hàng tiềm năng.

Về tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng và cũng là yếu tố chủ chốt quyết định đến sự tồn tại lâu dài của một website. Hơn nữa, với sự cạnh tranh khốc liệt trong thế giới SEO, tốc độ tải trang nhanh cũng góp phần gia tăng vào thành công cho thứ hạng của website. Theo thống kê của những năm gần đây, những trang đứng đầu bảng xếp hạng thường có tốc độ tải trang rất nhanh. Bởi nếu tất cả các trang web đều đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO để thân thiện với các thuật toán của Google thì tốc độ tải trang của web nào mạnh web đó sẽ thắng, được đẩy lên vị trí cao hơn.

Một trang web tư vấn du học mà đáp ứng đủ chất lượng, số lượng, tốc độ tải trang cực nhanh sẽ làm cho người dùng hài lòng và thỏa mãn. Lượng truy cập sẽ ổn định có số lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm website sẽ lớn. Vì thế, tốc độ tải trang là yếu tố góp phần trong việc giữ chân người đọc ở lại website lâu dài. Nếu website tư vấn du học mà tải quá lâu, lâu hơn 3 giây mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện thì người xem sẽ thoát ra ngay.

Về video, hình ảnh trên trang

Hình ảnh trên website phải rõ nét, màu sắc tươi mới, bắt mắt để thu hút được người dùng truy cập. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được tính chuẩn mực của ngành giáo dục và thể hiện được nét được trưng của công ty tư vấn để tạo độ uy tín, giữ chân người dùng.

Về nội dung trên trang

Nội dung trên website tư vấn du học ở phần trang chủ cần phải phân ra các mục rõ ràng, cách trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm rà, đảm bảo chuẩn SEO, ngôn ngữ phải phù hợp dễ nhìn dễ đọc. Đồng thời, cần tích hợp thêm các tính năng tương tác để có thể kết nối nhanh chóng giữa học viên và trung tâm.

Phần dịch vụ, nội dung cần giải đáp được các thắc mắc của khách hàng. Phần lớn khi đến với website tư vấn du học các bậc phụ huynh và học sinh thường quan tâm đến các thông tin để lập kế hoạch du học như: quy định, chính sách, ưu đãi, trường học, học bổng, kinh nghiệm của các cựu sinh viên truyền lại… Nên nội dung trên trang của website tư vấn du học cần tập trung nhiều hơn về các điều này.

Thiết kế tối ưu SEO

Thiết kế website tư vấn du học cần phải tối ưu SEO.

Để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy các công ty du học thông qua internet thì website tư vấn du học cần phải được thiết kế tối ưu SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đến khi khách hàng search một từ khóa liên quan đến lĩnh vực du học, các khóa học hay tên của website thì đường link của website của công ty tư vấn du học sẽ hiện lên đầu tiên, người dùng sẽ kích vào đọc tham khảo. Từ đó, việc quảng bá hình ảnh website cho doanh nghiệp cũng được rộng rãi và thu hút được nhiều ứng viên biết đến công ty tư vấn du học hơn.

Website tư vấn du học thì có nhiệm vụ chính là truyền tải thông tin hữu ích đến với khách hàng mục tiêu đồng thời cũng là công cụ truyền thông Online hiệu quả thông qua kế hoạch SEO. Hiện nay, kế hoạch truyền thông SEO cho các website tư vấn du học thì khá cạnh tranh vì dịch vụ này được khá nhiều người cung cấp. Chính vì vậy nếu quý công ty chưa thể tự mình thiết kế website tư vấn du học hiện đại chuẩn SEO cũng như chưa biết đẩy chiến dịch SEO như thế nào cho hiệu quả thì tốt nhất nên sử dụng các gói dịch vụ thiết kế và SEO chuyên nghiệp của các công ty chuyên môn để đảm bảo mang về hiệu quả cao nhất.

Hệ thống quản trị đơn giản nhưng bảo mật cao

Website tư vấn du học hiện đại chuẩn SEO không chỉ cần có các chức năng dễ sử dụng mà còn phải có hệ thống bảo mật cao để tránh sự mất an toàn khi bị đối thủ xâm phạm. Chính vì vậy, website tư vấn du học cần phải vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng và thường xuyên nâng cao hệ thống bảo mật.

Nói tóm lại các tiêu chí đanh giá website tư vấn tư học chuẩn SEO luôn luôn phải đảm bảo các yếu tố là giao diện gọn gàng, tinh tế, có tính liên kết, tốc độ tải trang nhanh để mang đến sự tiện ích nhất cho người dùng. Đồng thời các hình ảnh, video trên trang cũng cần phải được tối ưu hóa, đẹp mắt và trở nên sinh động hơn để thu hút, kích thích khách hàng vào xem, các thông tin cần được cập nhật thường xuyên, hỗ trợ cẩm nang du học hiệu quả.

Chức năng cần có khi thiết kế website tư vấn du học

Nếu đang muốn xây dựng một hệ thống website tư vấn du học, để phục vụ tốt hơn cho các khách hàng của mình thì khi thiết kế bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chức năng cần có của một website tư vấn du học, đó là:

Trang chủ

Trang chủ cần lập trình nhiều tính năng.

+ Trang chủ là bộ mặt của website vì thế cần phải thiết kế thật đẹp, lập trình nhiều tính năng và trải nghiệm thú vị để có thể giữ chân được người truy cập.

Hiển thị Logo và sử dụng màu sắc thương hiệu: Logo cần được hiển thị hài hòa trên trang chủ, sử dụng màu sắc thương hiệu để làm nổi bật phong cách cũng như tính chuyên nghiệp của công ty tư vấn du học. Phần hiển thị logo có thể hiển thị tất cả chuyên mục chính hoặc tối giản vào trong một icon nhỏ.

+ Trang chủ chứa tất cả các liên kết đến trang con để khách hàng tiện theo dõi và tìm kiếm thêm các thông tin có liên quan.

Giới thiệu

Phần giới thiệu chung cần hiển thị các bài viết, hình ảnh, video giới thiệu về công ty, dịch vụ đang được cung cấp, cùng với thư ngỏ hoặc các thành tích đạt được.

Giới thiệu các trường học

Đây là phần thông tin quan trọng, vì vậy nội dung cần phải được kiểm duyệt kỹ, không giới hạn số lượng và dung lượng. Bên cạnh đó nếu có thêm hình ảnh và video thì càng tốt vì khách hàng muốn tìm hiểu cụ thể, càng chi tiết thì càng tin tưởng, quyết định sử dụng dịch vụ của công ty cung cấp.

Các khóa đào tạo

Bên cạnh thông tin về trường học, học viên thường rất quan tâm đến các khóa đào tạo: thời gian đào tạo, chi phí, chất lượng đầu vào, quy trình, thông tin tuyển dụng sau khi tốt nghiệp… Hiển thị thông tin các khóa đào tạo cũng rất đa dạng có thể dưới dạng text hình ảnh hoặc video.

Cung cấp, tư vấn thông tin du học

Cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho học viên.

Thành công của các trung tâm tư vấn du học phụ thuộc rất nhiều vào mục “Cung cấp tư vấn thông tin du học”. Chính vì vậy mục này luôn cần được đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng chính xác nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, mục này cần hỗ trợ đăng tải hình ảnh, video minh họa để tăng sức thuyết phục cho dịch vụ tư vấn.

Cẩm nang du học

Là những chia sẻ kinh nghiệm du học từ những cựu sinh viên du học từ chương trình học, đến chi phi sinh hoạt thường ngày, các mẹo kiếm việc làm thêm, mẹo học tốt… Đây là nguồn thông tin quý giá, cực kì hữu ích và có sức thuyết phục cao, các học viên có ý định đi du học, chuẩn bị đi du học thường rất quan tâm đến mục này.

Các thông tin chia sẻ ở phần này có thể hiển thị dưới dạng bài viết, audio, hình ảnh hoặc dạng tập tin cho phép tải về.

Hỗ trợ trực tuyến

Phần hỗ trợ trực tuyến sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay lập tức thông qua massenger, zalo, instagram… góp phần tăng điểm dịch vụ, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Đăng kí/ Đăng nhập thành viên

Phần đăng nhập và đăng kí thành viên.

Đây là tính năng cần thiết của một website tư vấn du học, để công ty tư vấn có thể theo dõi và chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn.

Đăng ký du học

Phần đăng ký du học này giúp công ty có thêm dữ liệu của khách hàng để tư vấn, giúp họ lựa chọn được chương trình học và đất nước du học phù hợp. Việc đăng kí du học có thể đăng kí trên form mẫu trực tuyến hoặc tải tài liệu Online.

Tìm kiếm

Đây là tính năng giúp người dùng tìm kiếm nhanh bằng từ khóa hoặc tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn.

Các tính năng khác

Một số các tính năng khác cần có như là theo dõi khách hàng đang truy cập, hỗ trợ đăng banner quảng cáo…

Lợi ích của website du học

–  Là kênh thông tin cung cấp những thông tin hữu ích về học bổng, chương trình học, các khóa học liên quan, điều kiện dự tuyển…cho học sinh, phụ huynh
–  Khẳng định uy tín, sự chuyên nghiệp của công ty du học trên thị trường.
–  Đại diện hình ảnh của công ty trên internet.

Yêu cầu thiết kế website tư vấn du học

– Đơn giản trong thiết kế: Thiết kế đơn giản không chỉ tạo cảm quan đẹp cho người dùng mà còn khiến người dùng dễ khai thác những thông tin liên quan
– Liên kết nhanh: Các liên kết nên được khéo léo lồng ghép để thuận tiện cho người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan
– Thông tin hỗ trợ: Những thông tin về cẩm nang du học, cần chuẩn bị ra sao khi đi du học… là những điều cần thiết cho những du học sinh trong tương lai
– Hình ảnh sinh động: hình ảnh là yếu tố thu hút, kích thích trí tò mò của các bạn học sinh, sinh viên, thúc đẩy mong muốn tìm đến những vùng đất mới.

Ưu điểm khi sử dụng gói thiết kế website tư vấn du học ở Sky Việt Nam

– Giao diện website được thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt. Tính năng vượt trội cực tiện lợi, dễ sử dụng do website được trang bị bộ công cụ quản lý trực quan, dễ sử dụng cùng hệ thống thống kê thông minh.
– Hệ thống quản trị web hiện đại, đơn giản, hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp khách hàng dễ dàng quản lý website, cập nhật sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng.
– Giá thành thiết kế website hợp lý
– Website được bảo trì thường xuyên, hạn chế các khả năng xấu đến với website. Hỗ trợ nâng cấp website hoàn toàn miễn phí khi có phiên bản cập nhật mới nhất.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : (028) 38911719 – info@toannang.com.vn