THIẾT KẾ WEBSITE TỰ DO

06/11/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Bạn đang muốn tư thiết kế một trang website theo ý của mình? Bạn muốn tự do sáng tạo và sở hữu nó cho  riêng mình ?

Bây giờ thiết kế website không còn khó khăn nữa vì đã có khá nhiều mã nguồn mở đang được sử dụng để phát triển website như wordpress, joomla, blogspot, laravel,…  những mã nguồn này  hỗ trợ việc lập trình, các plugin hỗ trợ các tính năng mới. Và bạn chỉ cần vài ngày là đã có ngay cho  mình một trang web theo ý muốn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tự thiết kế website như thế nào ?

Bạn đang muốn tự làm cho mình một trang website nhưng bạn chỉ có một mình không thể nào làm một website tổng hợp hoặc quá rộng. Thay vào đó hãy chia nó ra làm các chủ đề nhỏ liên quan đến chủ đề lớn. Và hãy nhớ bạn chỉ có một mình đừng làm quá nhiều chủ đề khác nhau.

Về nội dung website đừng bê nguyên một bài ở một trang web lớn ở việt nam. Thay vào đó, bạn hãy tìm kiếm thông tin ở các trang mạng xã hội, các trang website địa phương, website sự kiện, blog cá nhân,v.v… ghép nối chúng lại và làm ra thành một bài riêng của mình.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra xem các trang tin nước ngoài nào có cùng chủ đề bạn đang làm hay không, biên dịch lại và đăng tải nên website của bạn.

 

Sau đây là 4 mã nguồn được tin dùng nhất:

WordPress.com

Với những ai đang muốn giảm thiểu việc việc viết mã ( coding ) cho mình, nền tảng wordpress.com với Automattic thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thay vì tự mình làm lấy, phiên bản WordPress tự lưu trữ (self-hosted) tạo ra bản cài đặt mới (fresh install) của WordPress cho bạn trên máy chủ của họ. Tất cả bạn phải làm là chọn theme > thêm trang > đăng (post) để bắt đầu.

Pancake.io

Đối với Pancake.io đòi hỏi bạn phải biết ít nhất một chút về CSS, HTMLJS. Pancake.io giúp bạn xây dựng các website theo 2 cách: sử dụng trình tạo trang web tĩnh Jekyll (phải có kiến thức về hệ thống kiểm soát phiên bản Git và HTML) hoặc bằng cách upload các tập tin lên Dropbox (cho phép chỉ cần thêm các tập tin văn bản vào một thư mục trong Dropbox, chúng sẽ hiển thị như là các trang web bằng cách sử dụng kiểu mặc định của Pancake.io trên website của bạn).

Tumblr

Tumblr là sự lựa chọn tốt đối với những người đang kiếm một nền tảng blog tinh khiết, đơn giản, dễ sử dụng trên cả di động và máy tính thì (nó còn làm được nhiều hơn là chỉ chia sẻ video, hình ảnh và các bài viết ngắn).

Giống như WordPress, Tumblr cung cấp một loạt theme. Nhiều theme là miễn phí, nhưng những theme thực sự đẹp thì sẽ tốn phí.

Bạn đã lựa chọn được cho mình được ứng dụng thiết kế website theo ý mình chưa. Nếu chưa bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ của Toàn Năng nhé. Bạn chỉ cần lên ý tưởng,  nói với chúng tôi về ý tưởng của bạn và chúng tôi sẽ tạo cho bạn một website hoàn hảo theo đúng ý bạn nhé.