THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEB TEMPLATES

10/10/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Thiết kế giao diện web là tạo dựng cho doanh nghiệp một “mặt tiền” vững chắc

Thiết kế giao diện web là công đoạn quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn của doanh nghiệp khi người tiêu dùng ghé thăm. Thiết kế giao diện web không chỉ có mỗi ấn tượng, độc đáo mà còn chứa nội dung dễ nhìn, thân thiện với người xem. Thực tế, việc chọn một phong cách thiết kế có đúng ý muốn của bạn hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như ngân sách, thời gian, khả năng của người thiết kế web,…

Nói về cách thiết kế giao diện web, ta có thể chia làm ba loại: thiết kế theo template (modify from template), tự thiết kế theo yêu cầu (unique design) và kết hợp sử dụng hai phương pháp (average design). Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu qua cách thiết kế theo templates trước qua bài viết dưới đây nhé.

Template là gì? Template trong thiết kế web là gì?

Template trong thiết kế web là yếu tố không thể thiếu và là điều thiết yếu đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn đang có kế hoạch xây dựng và thành lập trang website riêng cho mình.

Template trong thiết kế web khá đa dạng, phong phú và ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng, hiển thị đặc sắc để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Do đó, templates có thể hiểu là các mẫu layout đã được dàn trang, thiết kế sẵn theo các màu sắc, bố cục ngẫu nhiên. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng chỉ cần download các template này và thay đổi các thông tin, nội dung hay chỉnh sửa lại về mặt đồ họa thì đã có thể sở hữu một tác phẩm như mong muốn của riêng mình.

Và với ưu điểm “ có sẵn” này các template thường được thiết kế trên các layout cơ bản, phổ biến, có thể dùng chung cho nhiều lĩnh vực và nhiều đối tượng khác nhau. Đối với các cá nhân không có nhiều chuyên môn về thiết kế nhưng vẫn cần thực hiện các ấn phẩm truyền thông, ấn phẩm quảng cáo thì đây là một giải pháp khá hữu hiệu. Đối với các template có sẵn thì các nhà thiết kế tiết kiệm được kha khá thời gian thay vì phải thiết kế từ đầu tới cuối.

Template trong thiết kế web?

Template trong thiết kế web được gọi với một tên khác là Theme – chủ đề hay giao diện. Template trong thiết kế web khá đa dạng, phong phú, được các nhà thiết kế đăng tải và bán liên tục trên các trang bán template. Và, việc sử dụng các nguồn template có sẵn cũng mang lại một số lợi ích cho doanh nghiệp và đơn vị thiết kế web như:

  • Tiết kiệm thời gian thực hiện
  • Tiết kiệm chi phí
  • Không phải tự nghĩ ra ý tưởng cho toàn bộ trang web
  • Không phải thiết kế lại từ đầu
  • Sở hữu nhiều tính năng, kiểu bố cục thú vị và độc đáo
  • Cập nhật được các xu hướng thiết kế web mới nhất
  • Sản phẩm được đảm bảo
  • Có rất nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn

Tùy vào nhu cầu, mục đích thiết kế website mà doanh nghiệp có thể chọn kiểu thiết kế layout từ đầu hay sử dụng template có sẵn.