PowerSuite công cụ SEO tuyệt vời cho các SEOer năm 2019

18/02/2019 | Cập nhật bởi : Ngô Văn Vinh

 

Nếu bạn là một SEOer mới vào nghề và cần săn tìm cho mình một công cụ hỗ trợ đắc lực để hoàn thành những dự án kinh điển trong tương lai, SEO PowerSuite chắc chắn sẽ không làn bạn phải thất vọng vậy còn chờ gì mà không cùng tôi khám phá ngày công cụ SEO tuyệt vời này.

Công cụ SEO PowerSuite là gì?

PowerSuite là một tổng hợp gồm 4 công cụ phát triển SEO chuyên nghiệp, trong 4 công cụ sẽ xử lý phân tích mỗi khía cạnh cụ thể của SEO. PowerSuite có tất cả những gì mà một SEOer chuyên nghiệp cần để có thể hoàn thành những từ khóa có thứ hạng cao trên Google, những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên một chiến dịch SEO thành công và nhanh chóng nhất với SEO PowerSuite.

Nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa mục tiêu với công dụ SEO PowerSuite.

Bước 1: bạn chọn công cụ Rank Tracker và làm theo hướng dẫn từ Wizard để tạo một chiến dịch SEO mới. Chuyển sang module nghiên cứu từ khóa và chọn bất cứ phương pháp nghiên cứu từ khóa nào để thu thập những ý tưởng từ khóa tuyệt vời được tạo ra dành riêng cho chiến dịch SEO của bạn.

nghien cuu tu khoa bang cong cu seo

Nghiên cứu từ khóa hiểu quả với công cụ SEO PowerSuite

Bước 2: lọc các từ khóa có tiềm năng để thực hiện SEO. Bạn nhìn vào chỉ số đánh giá hiểu quả của từ khóa (KEI), để chọn những từ khóa mục tiêu hiểu quả cho chiến dịch SEO của bạn.

nghien cuu tu khoa tu cong cu seo

 

Các từ khóa có chỉ số KEI màu xanh lá cây thường sẽ là những từ khóa thường được tìm kiếm và có mức độ cạnh tranh thấp, chính vì vậy những từ khóa này sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập và dễ dàng xếp hạng chúng hơn.

Dễ dàng kiểm tra thứ hạng trang web của bạn với công cụ SEO PowerSuite.

Bước 1: Dùng PowerSuite để kiểm thứ hạng tra từ khóa của website. Nhấn Check Rankkings vào trình theo dõi xếp hạng và chọn công cụ tìm kiếm mục tiêu bạn muốn xếp hạng hiện tại cho website qua các từ khóa bạn đã chọn.

kiem tra thu hang tu khoa cua ban voi cong cu seo

Kiểm tra thứ hạng website với công cụ SEO PowerSuite

Bước 2: Xác định được các từ khóa chính. Sau khi đã hoàn thành bước 1 bạn sẽ đi vào phần phân tích thứ hạng từ khóa hãy nhìn vào thứ hạng hiện tại của bạn, ở cột Google rank sẽ là thứ hạng hiện tại của từ khóa.

de dang kiem tra thu hang cua ban voi cong cu seo

Kiểm tra các sự cố và khắc phục chúng ngay tại chỗ.

Bước 1: Quét trang web của bạn chạy trình kiểm tra website và nhập Url trang web của bạn để bắt đâu phân tích và kiểm tra các lỗi mới nhất.

Bước 2: Tìm kiếm các điểm yếu website của bạn, bạn cần xem kỹ các phần lỗi cảnh báo, tại đây bạn có thể nhận được các phân tích và những mẹo cần thiết để tối ưu website tốt hơn.

khac phuc su co vơi cong cu seo

Kiểm tra các sự cố và khắc phục chúng ngay tại chỗ bằng công cụ SEO PowerSuite

Tối ưu hóa trang đích của bạn tốt hơn nhờ công cụ SEO PowerSuite.

Bước 1: để phân tích các trang web của bạn, cần chuyển đến phần phân tích nội dung trong trình kiểm tra website, chọn trang bạn muốn tối ưu hóa và nhập từ khóa vào, và chờ phần mềm phân tích nhanh trang web của bạn, giúp bạn có những cái nhìn chi tiết hơn về việc sử dụng từ khóa và các số liệu thống kế SEO khác, lưu ý bạn cần chú ý đến bất kỳ những cảnh báo nào có trạng thái lỗi để nhận được những lời khuyên củ thể từ PowerSuite.

toi uu hoa trang dich voi cong cu seo

Tối ưu hóa trang hoàn thiện hơn với công cụ SEO PowerSuite

Bước 2: chỉnh sửa nội dung trang web của bạn ngay trên PowerSuite. Chuyển từ phần phân tích nội dung sang phần chỉnh sửa nội dung để có thể xem trực tiếp và chỉnh sửa nội dung của bạn, nhưng trong hình bạn nhìn vào các yếu tố bên trái và thực hiện các thay đổi được khiến nghỉ bởi PowerSuite ở phần xem trực tiếp bên phải.

toi uu trang dich voi cong cu seo

Sau khi đã hoàn thành tối ưu cho trang của bạn và đạt được điểm tốt từ các chuyên gia của SEO PowerSuite, bạn hãy nhất lưu trang để lưu HTML bạn mới hoàn thành và máy tính và tải nó lên trang web của bạn.

Loại bỏ cá liên kết độc hại từ công cụ SEO PowerSuite

Bước 1: nghiên cứu và đánh giá hồ sơ backlinks của bạn. Khởi chạy công cụ SEO SpyGlass và nhập url của bạn để phần mềm dễ dàng thu thập các liên kiết của bạn, sau đó chuyển đến tab liên kết hình phạt rủi ro chọn liên kết ngược của bạn và nhấn Updata, để xem các chỉ số và đánh giá liệu chúng có làm hại đến website của bạn hay không. Lưu ý hãy xem kỹ các liên kết có chỉ số rủi ro bị phạt 40% và kiểm tra các backlinks này để có thể quyết định nên gỡ bỏ hay giữ lại.

go cac lien ket dong hai voi cong cu seo

Bước 2: Loại bỏ các backlinks xấu. Để tạo các tiệp từ chối liên kết trong SEO SpyGlass, bạn hãy chọn các liên kết mà mình muốn từ chối nhấn chuột phải và liên kết đó và chọn từ chối liên kết ngược. Sau đó chuyển đến Tùy chọn >> từ chối liên kết ngược danh sách đen để xem lại các liên kết mà bạn muốn từ chối và nhất xuất để lưu danh sách về máy tính của bạn khi sẵn sàng. Tiếp đó bạn gửi tiệp của bạn đến Google disavow tool và Google sẽ tự động nhận biết và từ chối các liên kết độc hại mà bạn đã lọc từ SEO SpyGlass.

loai bo cac lien ket dong hai voi cong cu seo

Loại bỏ các liên kết độc hại cho website bằng công cụ SEO PowerSuite

Xây dựng liên kết chất lượng bằng công cụ SEO PowerSuite

Bước 1: Bạn cần tạo các dự án trong SEO PowerSuite cho những đối thủ cạnh tranh có thứ hạng tốt trong cùng lĩnh vực để xem họ lấy backlinks từ đâu. Sau khi đã hoàn thành phần tạo dự án cho đối thủ cạnh tranh việc còn lại của bạn là ngồi và phân tích những backlinks của họ. Hãy chú ý đến các chỉ số như In Link Miền, tuổi đời, Giá trị liên kết, … vv và xác định các nguồn liên kết hàng đầu từ đối thủ, sau khi đã xác định xong các liên kết tốt từ đối thủ bạn chỉ cần nhấn Tiếp > Xuất hoặc sao chép chúng về máy tính, như vậy là bạn có thể lấy được những backlinks tốt nhất của các đối thủ của mình thật dễ dàng.

xay dung lien ket chat luong voi cong cu seo

Xây dựng liên kết chất lượng bằng công cụ SEO PowerSuite

Ngoài những chức năng tuyệt vời trên SEO PowerSuite còn có rất nhiều những chức năng khác mà bạn phải kinh ngạc, chính PowerSuite là một phần giúp dịch vụ SEO Toàn Năng chúng tôi hoàn thành những dự án SEO Kinh điển trong rất nhiều năm qua, vậy còn bạn thì sao hãy thử ngay công cụ SEO tuyệt vời này nhé.