Name card là gì? Thế nào là một name card chuyên nghiệp?

23/12/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Đối với các doanh nghiệp hay những người đã đi làm, name card chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu. Vậy name card là gì? Hãy cùng  Toàn Năng tìm hiểu ngay nhé!

Name card (hay còn gọi là danh thiếp) chính là một mảnh giấy vuông vắn hình chữ nhật chứa đựng các thông tin của một cá nhân, doanh nghiệp như logo, tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email, website…

Name card thường được thiết kế theo màu sắc của logo thương hiệu và mang phong cách phù hợp với lĩnh vực mà thương hiệu đó kinh doanh. Thông thường, khi đã là một doanh nhân thì đều sẽ sở hữu cho mình một name card riêng. Mục đích của việc này là để khi bạn chia sẻ hay đưa cho người khác chiếc mẫu name card đó, họ sẽ biết được bạn là ai, bạn làm việc cho thương hiệu nào, công ty bạn ở đâu..

Cấu trúc cơ bản của name card

1. Logo và Tagline

Logo và Tagline chính là 2 yếu tố bắt buộc phải có trong name card. Là một phần mở rộng của thương hiệu, name card của bạn cần phải chuyển tải được bộ nhận diện cho doanh nghiệp của bạn (thông qua các hình dạng, màu sắc và các thông tin mà nó mang lại cho khách hàng).

Logo và Tagline sẽ giúp bất cứ ai nắm giữ danh thiếp của bạn cũng có thể nhận diện được thương hiệu ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy nó, như trên website, portfolio, bản tin, hay thậm chí là các cửa hàng…

2. Tên và chức danh

Name card có chức năng giới thiệu bạn với những khách hàng hay người muốn liên lạc để hợp tác với bạn…. Bởi vậy, tên, hay thậm chí là biệt danh (cách mọi người thường gọi bạn)… đều là những yếu tố quan trọng của một name card.

Về chức danh? Một freelancer, doanh nhân, hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ…vv…, bạn hãy ghi chú vào danh thiếp để người khác hiểu rõ hơn về công việc bạn đang làm.

Chẳng hạn:

Video Masters

John Smith, Videographer & đồng sáng lập.

3. Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là cốt lõi của một tấm danh thiếp. Đó là cách giúp những khách hàng hay đối tác liên hệ với bạn để bàn bạc về công việc… Bởi vậy, trong name card của mình, bạn phải đảm bảo tất cả thông tin liên hệ của bạn đã được bao gồm trong đó như số điện thoại, email, website, địa chỉ thực của công ty…

4. Hồ sơ truyền thông

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc bao gồm hồ sơ mạng xã hội trên danh thiếp của bạn đã không còn quá xa lạ. Nhưng bạn không nhất thiết phải đưa ra toàn bộ thông tin về chúng. 

Trước hết, bởi các quy tắc thiết kế đơn giản trong danh thiếp nên việc đưa quá nhiều thông tin sẽ làm name card của bạn bị “rối”. Thứ hai, tạo cho các khách hàng tương lai cơ hội kết nối với bạn không có nghĩa là thể hiện quá nhiều về thông tin của mình. Hãy lên chiến lược về danh sách phương tiện truyền thông xã hội và chỉ liệt kê vài kênh mà khách hàng tiềm năng có thể có được một cái nhìn tốt về công việc của bạn thôi nhé!

Thiết kế card visit chuyên nghiệp cần phải đáp ứng các yêu tố nào?

Card visit là sản phẩm in ấn quan trọng đối với con người hiện đại. Đặc biệt những người làm ăn, công nhân viên chức đều cần làm name card. Đối với mỗi người lại cần làm loại card visit khác nhau. Ví dụ doanh nhân thích in card visit nhựa hay card visit ép kim. Các chủ shop, chủ spa thì lại thích in name card giấy mỹ thuật. Những người làm việc trong ngành nghệ thuật lại thích in name card giấy kraft. Mặc dù mỗi người cần mỗi loại card visit khác nhau nhưng đều dựa trên những yếu tố cơ bản để xác định card visit đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

Để xác định được danh thiếp, card visit được thiết kế thành công có chuyên nghiệp, gây ấn tượng với đối tác, khách hàng tiếp nhận sử dụng hay không thì bạn có thể dựa trên các yêu tố như sau:

Tính phổ thông. Name card phù hợp cho công ty phải phù hợp với rất nhiều người khác nhau. Nó không cần quá đặc biệt chỉ cần không kén người dùng là được hết.

Tính đơn giản. Khi thiết kế danh thiếp cho công ty bạn không nên sử dụng quá nhiều công nghệ gia công đặc biệt. In card visit cho công ty không ai lại đi làm card visit ép kim, dập chìm, dập nổi, hay bồi 3D. In card visit nhựa thì lại càng ít.

Đầy đủ và chi tiết. Nếu card visit cá nhân bạn chỉ cần có đủ thông tin liên hệ của bản thân như: họ tên, chức vụ, di động. Như thế là đủ, thậm chỉ còn không cần cả logo công ty. Đối với mẫu thiết kế card visit công ty thì lại khác. Nó đòi hỏi phải đầy đủ thông tin. Cả thông tin của công ty & thông tin cá nhân.

Trên đây là một vài yếu tố đơn giản để xác định được tấm card visit có phù hợp, chất lượng và tốt đối với người sử dụng hay không. Ngoài ra bạn còn cần nên tìm kiếm cho mình một đơn vị chuyên thiết kế và in ấn hiện đại để có thể có được hỗ trợ cung cấp một dịch vụ tốt, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Để có thể sử dụng dịch vụ thiết kế, in ấn chất lượng uy tín và chuyên nghiệp khác khách hàng có thể liên hệ đến với công ty TNHH DV Công Nghệ Toàn Năng để được hỗ trợ nhé. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế chuyên nghiệp tại khu vực Tp. HCM đảm bảo khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất, giá thành rẻ nhất và đặc biệt bảo hành dài hạn nhất. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 028.389.117.19