LÀM SAO ĐỂ QUẢNG CÁO WEBSITE HIỆU QUẢ NHẤT ?

29/11/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Làm sao để trang web của bạn đươc nhiều người biết đến ? Dưới đây là những các quảng bá website giúp trang web của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tang tỉ trọng chuyển đổi, tang doanh thu cho họat động kinh doanh.

Quảng cáo website trên google

Sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google đang được xem là cách tốt nhất để doanh nghiệp bạn có thể quảng cáo hiệu quả cho website cửa hàng của doanh nghiệp bạn. Google hiện nay đang cung cấp nhiều phương thức quảng cáo. Hầu hết những phương pháp này đều hướng đến một mục tiêu đó chính là chuyển hướng người dùng về website của doanh nghiệp. Tiếp theo đó là họ sẽ tham khảo thông tin về các sản phẩm, dịch vụ trên kênh. Sau đó là những quyết định mua hàng, đặt hàng cụ thể, khi này vai trò của quảng cáo Google được thể hiện. Hiện nay thì các hình thức quảng cáo website trên Google đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất đó chính là:

  • Hình thức quảng cáo Google Adwords
  • Hình thức quảng cáo Google GDN
  • Hình thức quảng cáo Google Remarketing

Đối với các hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp chỉ cần tạo một tài khoản quảng cáo. Tiếp đến là chuẩn bị nội dung. Sau đó là triển hay chiến dịch và tất nhiên website của doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng có được một lượng truy cập lớn từ phía người dùng

Về việc triển khai các chiến dịch quảng cáo Google, doanh nghiệp bạn sẽ có thể tự mình triển khai hoặc cũng có thể nhờ đến các đơn vị hỗ trợ nếu chưa có nhiều kinh nghiệm.

Quảng cáo website qua SEO ?

SEO chắc chắn sẽ là cách quảng cáo website một cách lâu dài và ổn định nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn duy trì được website xuất hiện ở vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những khách hàng không qua quảng cáo mà là từ những lượt truy cập tự nhiên. Để làm SEO, những điều bạn cần có đó là:

  • Bạn cần nắm rõ các kiến thức về SEO
  • Bạn cần hiểu rõ cách đánh giá, sắp xếp thứ hạng website của Google
  • Bạn cần phải biết cách phân tích những chỉ số mà website đang có
  • Bạn cần phải biết cách phát triển nội dung website
  • Bạn cần phải biết cách tối ưu seo onpage lẫn offpage
  • Bạn cần phải biết cách xây dựng hệ thống backlink cho website

Khác với quảng cáo Google, Seo bạn cần thời gian và nội dung chứ không phải là tài khoản quảng cáo và ngân sách. Đối với chiến dịch quảng cáo SEO, có thể bạn cần phải mất đến từ 3 đến 6 tháng để seo một từ khóa nào đó lên trang tìm kiếm kết quả đầu tiên. Vấn đề ở đây chính là sự kiên nhẫn. Khi đã leo top thành công, website sẽ duy trì được thứ hạng trong một quãng thời gian dài mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí như quảng cáo Google.

Quảng cáo website với FaceBook Ads

Ngoài Google Adwords cùng với Seo, Facebook Ads cũng được xem là sự lựa chọn khả thi để các doanh nghiệp có thể bắt đầu với các chiến dịch quảng cáo, quảng bá website của mình. Bạn có thể thu hút lượng truy cập web của người dùng bằng các phương thức quảng cáo như quảng cáo bài viết quảng cáo, go to web và trong số đó phương thức quảng cáo click to web đang là phương thức quảng cáo khả thi nhất để doanh nghiệp bạn thu hút được lượng truy cập web lớn từ phía người dùng

Với quảng cáo click to web facebook, nội dung quảng cáo sẽ là một đoạn văn bản ngắn, cùng với hình ảnh đi kèm với link liên kết. Chỉ cần người dùng họ nhấp vào web thì sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến website để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

Điểm ưu việt của quảng cáo Facebook đó chính là việc doanh nghiệp bạn sẽ chủ động trong việc phân phát quảng cáo đến những đối tượng người dùng trong tầm ngắm. Cách này sẽ giúp doanh nghiệp bạn quảng bá phát triển thương hiệu tốt hơn, thể hiện được sự chủ động, kiểm soát và cùng với đó là mức ngân sách quảng cáo được tối ưu, không gây lãng phí nhờ vào việc Facebook chỉ tính phí nếu người dùng họ nhấp chuột vào quảng cáo và chuyển hướng trực tiếp đến trang đích.

Những cách thức quảng cáo website trên đây hiện đang rất được ưa chuộng và hiệu quả nhất.  Rõ ràng, sử dụng theo một cách thức chuyên nghiệp và khác biệt sẽ tạo nên những hiệu quả bất ngờ.