LÀM QUẢNG CÁO ONLINE

27/08/2019 | Cập nhật bởi : Ngô Văn Vinh

Quảng cáo Online là gì?

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trên mạng nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Nhưng quảng cáo trên Web  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên website.

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng của mình, và giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng. Các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng có khả năng nhắm chọn, nhưng chỉ có mạn

g Internet mới có khả năng tuyệt vời như thế.

Một số cách quảng cáo online hiệu quả

1. Quảng cáo Google Adwords.

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

2. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa.

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm cho website của mình được tối ưu sao cho thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa của doanh nghiệp khi tìm kiếm để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa.

SEO có thể được thực hiện trên nhiều bộ máy tím kiếm, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, do đó các nhà quảng cáo tại Việt Nam thường sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm ưu tiên dành cho SEO. Thuật ngữ SEO Google cũng ra đời từ nguyên nhân này.

3. Quảng cáo thông qua Social Media.

Dưới đây là thống kê chính thức về lượng sử dụng Facebook tính tới hết năm 2013 cho Việt Nam:

  • Việt Nam có 41,012,186 người sử dụng Internet, chiếm tỉ lệ 43,9% dân số, là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất và sử dụng Internet nhiều nhất Đông Nam Á
  • Trong đó số người sử dụng Facebook là 12,669,880 người, chiếm tỉ lệ 13,1% dân số và hơn 30% lượng người sử dụng Internet, theo ComScore

Theo Alexa, Facebook là trang web thứ hai được nhiều người truy cập ở Việt Nam, chỉ sau Google

Những con số trên chỉ là tính riêng của Facebook, và nếu tính cả các mạng xã hội khác hiện có và được sử dụng thì kết quả ta có hàng triệu triệu người dùng trên đó. Một con số cực khủng. Thế nên, nếu bạn bỏ qua social media đồng nghĩa với việc bạn tự bỏ đi cơ hội tiếp cận đến lượng lớn đối tượng tiềm năng, và có thể họ sẽ rơi vào tay đối thủ như đã nói ở trên.

4. Quảng cáo qua tạp chí điện tử.

Hầu hết các tạp chí điện tử đều có các khoảng giành cho quảng cáo, một số còn cho đăng quảng cáo miễn phí.

Bạn còn có thể viết các bài báo và đăng chúng vào các tạp chí miễn phí để mọi người có thể đọc, lúc này phải viết thật hay và ấn tượng để làm sao người dùng nếu không mua nhưng phải nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.