BẢO DƯỠNG WEBSITE

16/10/2019 | Cập nhật bởi : sivinh

Bảo dưỡng website 

Khi bạn đã xem website là một nguồn mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp thì việc bảo trì – bảo dưỡng website của mình là một điều hết sức cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về tính quan trọng của việc bảo dưỡng website của mình. 

Bao lâu thì cần bảo trì trang Web?

Cũng như khi bạn sử dụng một đồ dùng khá lâu thì nó cũng sẽ bị hư và bạn cần phải sửa chữa nó. Website cũng không ngoại lệ, khi bạn đã sở hữu nó khoảng 2-3 năm thì bạn nên bảo trì trang web để kiểm tra và sửa lỗi và khắc phục chất lượng của nó. Sau một thời gian sử dụng, website cần được rà soát và kiểm tra tổng quát để có thể tiếp tục hoạt động. 

Trong thời gian sử dụng, một số bộ phận quản lý của trang web hoặc các chức năng của web sẽ bị xảy ra lỗi. Đó chính là lý do người ta đặt ra một thời gian để bảo trì và nâng cấp cho trang web.

Bên cạnh yếu tố thời gian thì những yếu tố bạn thấy bất thường xảy ra cho trang web bạn thì bạn cũng cần phải bảo dưỡng trang web ngay và nếu như bạn muốn đảm bảo trang web của mình luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất thì bạn nên thực hiện bảo trì, nâng cấp theo một khung thời gian nhất định và cơ bản như sau :

  • Đối với những website có thời gian sử dụng lâu từ 2-3 năm. Đặc biệt đối với những website có lượt tương tác nhiều như: website báo điện tử, thương mai, bán hàng, v.v… Thì việc bảo trì nâng cấp web nên diễn ra trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. 
  • Web đã bắt đầu có những dấu hiệu lỗi, cũ kỹ, hoặc một số chức năng hoạt động không hiệu quả, mất quá nhiều thời gian để xử lý. 
  • Web không đạt chuẩn SEO: bạn nên nhớ SEO là công cụ tìm kiếm lớn như Google sẽ thực hiện việc thay đổi thuật toán tìm kiếm liên tục, nếu không khắc phục, nâng cấp kịp thời website của bạn sẽ không thực hiện được theo yêu cầu của các “bot” khó tính đâu nhé.
  • Website load quá chậm sẽ làm giảm lượng tương tác với người sử dụng dịch vụ của internet. Kéo theo việc làm ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp bạn. Cho nên, cần nâng cấp ngay !!!
  • Giao diện web lỗi thời, không còn phù hợp và thân thiện với người sử dụng, sử dụng các công cụ giao diện thiết kế cũ không bắt mắt như hiện nay.

Vì sao nâng cấp website lại quan trọng như vậy?

Như chúng tôi đã đề cập, nếu bạn xem website là phương tiện kinh doanh chiến lược thì nó phải luôn được chăm sóc và đảm bảo trong trạng thái hoạt động tốt nhất, ổn định nhất. Để làm được điều này, bạn không chỉ cần đầu tư ngay từ buổi đầu khi thiết kế web mà còn phải liên tục cập nhật các chức năng mới nhất.

Một website được bảo trì, nâng cấp đầy đủ không chỉ giúp quá trình trải nghiệm, sử dụng website của khách hàng hiệu quả, nhanh chóng hơn mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng cập nhật, theo dõi thông tin website của mình.

Bên cạnh đó vấn đề bảo mật cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tình trạng hack trang web, hack hệ thống đang gây nhiều xôn xao trong dư luận hiện nay. Nếu không muốn các dữ liệu quan trọng của mình bị mất hay bị phá bởi các hacker, cách tốt nhất là xây dựng cho website của mình một hệ thống bảo mật tốt được kiểm tra nâng cấp thường xuyên.

Giới thiệu về dịch vụ của Toàn Năng 

Toàn Năng không chỉ thiết kế website đơn thuần mà chúng tôi còn có những dịch vụ khác đi kèm như : Quảng cáo Facebook, bảo trì trang website chuyên nghiệp, …. đảm bảo sự yên tâm tuyệt đối của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi. 

Bạn có thể gửi những điều bạn muốn thực hiện cho website của mình. Chúng tôi sẽ tham khảo và thực hiện những mong muốn của bạn để giúp cho bạn có được môt trang web hoàn hảo của riêng mình.